Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

Ăn hối lộ và bán nước... cái nào nhục hơn!?



 

LTCGVN (15.08.2014)

Lạ thiệt! Không phải chính phủ Australia mà là từ website WikiLeaks phát tán văn bản “Lệnh kiểm duyệt” của tòa hình sự tối cao Victoria tại Melbourne (Úc) mang nội dung ra lệnh cho hệ thống truyền thông và báo chí nước này cấm đưa tin 4 quan chức cao cấp của nhà nước CSVN có dính líu đến vụ “hối lộ” in tiền Polymer bao gồm “tứ quái”: Nông Đức Mạnh, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng và Lê Đức Thuý .(*)

Toà Án Úc: Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Đức Thúy, Nông Đức Mạnh, 
liên quan nhận hối lộ “in tiền nhựaPolymer” theo wikileaks 
(Ảnh tương thích minh hoạ)

Wikileaks phổ biến ngày 29/7 thì rất nhanh chóng ngày 7/8 báo chí VN đưa tin, Bộ ngoại giao CHXH/CN/VN đã mời Đại sứ Úc tại Hà Nội đến để trao công hàm phản đối lệnh kiểm duyệt này, công hàm ghi rõ rằng: 

“Việt Nam cực lực phản đối việc Tòa án Tối cao bang Victoria của Australia ban hành Lệnh kiểm duyệt liên quan đến vụ in tiền Polymer có nêu tên một số quan chức cấp cao nước ngoài trong đó có Việt Nam. Việc làm này xúc phạm danh dự cá nhân Lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam”.

Báo chí “đảng ta” trích dẫn nói là “công hàm ghi rõ” nhưng cụ thể là chưa rõ lắm, mà phải ghi như thế này thì mới rõ ràng, thay vì... “liên quan đến vụ in tiền Polymer”... thì phải ghi cho rõ là: liên quan đến việc “đưa và nhận hối lộ” trong vụ in tiền Polymer. Bởi nếu chỉ đơn thuần là “in tiền” không thôi thì có khùng điên quan tòa Úc mới ban hành Lệnh kiểm duyệt! 

Và cuối công hàm đề cập, do vì: “xúc phạm danh dự cá nhân Lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam”. Cái này thì hơi “bá láp” khi công hàm “cầm nhầm” hình ảnh đất nước Việt Nam. Bởi trừ cá nhân “tứ quái” cao cấp đảng viên CSVN đề cập liên quan nhận hối lộ nói trên thì toàn dân Việt Nam hơn 85 triệu người bình thường sống đạm bạc có ai có cơ hội để được nhận hối lộ (như 4 vị ấy) đâu mà cả nước sợ bị xúc phạm, mất danh dự!? Một sự cường điệu tự diễn, tự sướng. 

Không chỉ cái “lạ” là lý ra nhà nước “đảng ta” phải mời hay gửi công hàm phản đối cho WikiLeaks thông qua cổng “thiên đình” (trang website này là của Thiên Lôi) nơi phát ra thông tin văn bản ấy chứ chẳng phải là chính phủ Úc.

Mà còn lạ hơn là vì nội dung văn bản (theo trả lời từ Sứ quán Úc):

“Chính phủ Australia cho rằng lệnh kiểm duyệt này là phương cách tốt nhất để bảo vệ các nhân vật chính trị cao cấp khỏi các sự ám chỉ không có cơ sở, việc nêu danh các nhân vật này trong lệnh kiểm duyệt không có nghĩa họ làm điều gì sai hay họ là đối tượng điều tra trong vụ Securency”.(**)

Thật vậy, trong toàn bộ nội dung “Lệnh kiểm duyệt” của tòa thượng thẩm Úc mang khuynh hướng bảo vệ chứ không có mục đích bêu riếu “tứ VIP” đảng CSVN nói trên (xem bản Việt ngữ ở đây) (***).

Thế thì vì sao nhà nước “đảng ta” lại nhanh chóng và “hăng tiết vịt” triệu đại sứ và gửi công hàm phản đối!? 

À, thì ra là do: “Việc làm này xúc phạm danh dự cá nhân Lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam”. (lời kết từ công hàm bộ Ngoại Giao VN).

Quả là chí lý, cái gì mà xúc phạm danh dự cá nhân lãnh đạo “đảng ta” cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam thì dứt khoát phải làm cho ra lẽ, làm tới bến, tới tận cùng cho nó lòi ra sự thật... Hoan hô “đảng ta” và bộ Ngoại Giao...

Ủa! Nhưng mà tại sao? Wikileaks phổ biến Lệnh kiểm duyệt “xúc phạm danh dự cá nhân Lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam” của tòa thượng thẩm Úc thì như tức khắt nhà nước “đảng ta” phản ứng “thích đáng” bằng công hàm phản đối với chính phủ Úc.

Trong khi cũng gần cùng với thời gian ấy ngày 6/8 trên website của Đài RFA có đăng tải bài viết “Đã đến lúc giải mật Hội Nghị Thành Đô?” đề cập đến một phiên họp “bí mật” của 2 đảng CS Việt Nam và Trung Quốc tại Thành Đô vào ngày 2 và 3 tháng 9 năm 1990 mà theo Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời Báo TQ, lãnh đạo CSVN là các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn đồng đã nhất trí cùng đề nghị với phía Trung Quốc:
Hội Nghị Thành Đô 1990 - Lý Bằng - Giang Trạch Dân (CSTQ) 
Nguyễn Văn Linh - Đỗ Mười - Phạm Văn Đồng (CSVN).

“Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây...

Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.” 

Nếu nhà nước CSVN coi “Lệnh kiểm duyệt” của tòa thượng thẩm Úc là một sự xúc phạm, thì đây phải nói là một điều cực kỳ: “xúc phạm danh dự cá nhân Lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam” - Bởi không có một con dân đất nước nào, nếu không vì một quyền lợi riêng tư lại ngu xuẩn như “bán nước” khi đề nghị cho lãnh thổ quốc gia mình đang Độc Lập lại làm một tỉnh thành của một quốc gia khác!?.

Một sự sỉ nhục quá lớn để trước đó ngày 28 tháng 07 trăn trở và bức xúc, 61 đảng viên Quân Cán Chính “đảng ta” trong một thư ngỏ củng có đạo đạt một nguyện vọng: “Là người chủ đất nước, nhân dân có quyền được biết và phải được biết sự thật về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và những điều quan trọng đã ký kết với Trung Quốc như thỏa thuận Thành Đô năm 1990, thỏa thuận về hoạch định biên giới trên đất liền và vịnh Bắc Bộ, những thỏa thuận về kinh tế v.v...” ( thư ngỏ) 

Là người chủ đất nước, nhân dân có quyền được biết và phải được biết sự thật có phải là từ Hội Nghị Thành Đô mà sau đó dẫn đến cương thổ của cha ông đã chịu thất thoát mấy trăm km2 dọc Bắc biên giới trong đó có Ải Nam Quan và hàng trăm ngàn km2 lãnh hải vịnh Bắc bộ mà nhiều người dân Việt Nam cho đó là hành vi lén lút “bán nước”!? 

Có đúng là như thế không? hay là vu khống: “xúc phạm danh dự cá nhân Lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam” mà vụ việc liên quan hối lộ in tiền Polymer thì tức thời Bộ ngoại giao CHXH/CN/VN đã mời Đại sứ Úc tại Hà Nội đến để trao công hàm phản đối, nhưng dư âm Hôi Nghị Thành Đô với hàng triệu câu hỏi và đặt vấn đề thì “đảng ta” im lặng không “bạch hóa” tới nay đã 24 năm vẫn còn bí mật? 
  
Dứt khoát phải làm cho ra lẽ, làm tới bến, tới tận cùng cho nó lòi ra sự thật: Thằng nào chủ trương "bán Nước"!?

Hoàng Thanh Trúc
danlambaovn.blogspot.com

__________________________________
Chú thích:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét