Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

Hãy bình tĩnh cùng nhau vạch mặt (phần 1)


 

LTCGVN (17.08.2014)


Đoàn kết - yếu tố cốt lõi, bất cứ người dân nào cũng hiểu đó là điều quan trọng nhất để loại bỏ chế độ độc tài toàn trị phản bội dân tộc, bán đứng Tổ quốc từ hàng chục năm qua. Nhưng tại sao điều đó vẫn đang khó khăn?

Tại sao công an vẫn được thả rông?

Để níu kéo sự tồn tại đang chầm chậm tiến rất gần mộ địa, trong cơn vẫy vùng tuyệt vọng, CSVN quyết làm mọi cách có thể để xé nát lòng dân đang phẫn nộ ngút trời với phương châm "giận quá hóa điên" mà manh động, nhằm tạo cơ hội cho chúng ra tay đàn áp một cách chính đáng.

Vì thế, trong tình hình hiện nay, công an vẫn được thả rông để mặc sức tung hoành trên các đường phố, đánh đập người dân [1], nhưng những "bộ đồ xanh cứt ngựa" vẫn bào chữa "làm theo kế hoạch" về trật tự giao thông. Khi đuối lý trước dân, chúng ra tay như quân cướp cạn. Mục đích đánh thẳng vào lòng phẫn uất của dân, làm người dân càng tuôn trào phẫn hận mà chống trả. Như thế, nguy cơ rơi vào bẫy chúng giăng ra càng dễ dàng. Đó là kế "đổ dầu vào lửa" của những sát nhân chưa bao giờ biết ghê tay trước tội ác gây ra cho đồng bào.

Đó là tình hình rất khó khăn, dù dễ nhận ra nhưng khó hóa giải, bởi "luật" và nắm đấm vẫn thuộc những "bộ đồ xanh cứt ngựa", trong khi tâm trạng bị cai trị tàn ác bao lâu nay của dân lại hữu hạn.

Củng cố cho dẫn chứng trên, chúng ta thấy trong bản kết luận [2] của những "bộ đồ xanh cứt ngựa" đối với: Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh cũng có cái gọi là "kế hoạch số 436/KH - CAT - PC67 ngày 28/10/2013 [...] V/v huy động lực lượng tham gia tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ...", từ 01/11/2013 đến hết ngày 28/2/2014. 

Ngày 11/2/2014, ba công dân vô tội nói trên cùng bạn hữu bị chận bắt.

Thử hỏi, nếu đã gọi là "tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ", nó phải là việc thường xuyên, liên tục - bổn phận của giới công an, sao lại có kiểu chỉ làm trong 4 tháng?

Từ đó suy ra, ai dám đảm bảo cái "kế hoạch 4 tháng" đó không được ngụy tạo nhằm hợp thức hóa, góp phần "kết tội" ba công dân kia vào 26/8/2014 tới đây? 

Luật lệ trong tay của CS, muốn đẻ ra việc gì, lúc nào đều hoàn toàn trong tay chúng. Toàn thế giới đều biết rõ.

"Trại súc vật" ít phơi mặt lộ liễu

Ngoài cách "đổ dầu vào lửa" như nói trên, một trong các phương cách khác, không tốn quá nhiều tiền, trong lúc ngân sách rỗng ruột, cũng như không cần vắt óc suy nghĩ cao xa hay triết lý, đó chính là: "dùng dân hại dân". 

Đối với người CS, không có cách nào "đơn giản" hơn, khi khơi gợi hiềm khích, đố kỵ giữa người dân với nhau và chỉ lo "an thân" cho mình. Không thể trách dân, vốn dĩ bị "nhồi sọ" lâu ngày và sống trong sợ hãi bấy lâu nay, trong khi chưa có bất kỳ tổ chức nào đủ khả năng bảo vệ và đủ thực lực làm chỗ dựa cho dân. Ngay đây, chúng ta thấy một số ông (bà) đang "chăn ấm nệm êm" dù vô tình hay hữu ý đều rất đáng chê bai, khi tiếp tay cho CS miệt thị và rẻ khinh dân; cũng như đám dư luận viên, công an mạng, gián điệp Tàu (giỏi tiếng Việt không kém người Việt) trà trộn vào càng làm lòng dân phẫn nộ hoặc uể oải và chán ngán.

Thông qua thứ "phiếu tố giác tội phạm" [3] do quận 4 phát hành - bị mỉa mai gọi là "phiếu đấu tố" - nó tố cáo CSVN tống dân vào "trại súc vật". Loại xúi giục âm thầm người dân hãm hại lẫn nhau như thế này bị phát giác vào tháng 02/2014.

Tuy nhiên, đây là "chủ trương lớn của đảng và nhà nước" có từ tháng 02/2012 như VNExpress cho biết [4] : "TP HCM chống tội phạm bằng phiếu tố giác của dân". Trong bản tin nhỏ, CSVN phơi bày lộ liễu bản chất bỉ ổi của lũ tiểu nhân luôn lấy trò "đâm bị thóc thọc bị gạo" làm thú tiêu khiển: (trích)

Để khuyến khích người dân tham gia tố giác, Công an Tân Bình đã gửi gần 100.000 phiếu tố giác tội phạm kèm theo bì thư, tem dán sẵn đến các hộ ở 20 phường trong quận, trong đó đặc biệt ưu tiên cho các phường trọng điểm như phường 15, phường 17... Kết quả, thư tố giác quay trở lại quận luôn đầy ắp thông tin. (hết trích) 

Thật hoang dã! Những kẻ bán nước, phản dân vẫn không thôi "cổ súy" người dân hại nhau... "miễn phí" (!) 

Bạn đọc thử nghĩ, với "100.000 phiếu tố giác" được "triệt để" chấp hành dưới dao súng, mắm tôm, gạch đá, ép xe, công ăn việc làm và sinh mạng cả gia đình mình, có bao nhiêu người dân can đảm chối từ để không biến thành một thứ "chỉ điểm" theo lệnh chúng? Có mấy người dám bảo vệ tính Người, an nhiên nhìn cả gia cang tan nát để không "tố điêu" bất kỳ hàng xóm nào mà bọn chúng yêu cầu hãm hại? 

Thế nhưng, khi người dân bị dồn vào con đường "thú hóa" như thế, chúng quay ra mạ lỵ, khinh rẻ và khiêu khích người dân bằng khái niệm "dân trí thấp" trong sự tiếp tay vô tình (vì kiêu ngạo) và cả hữu ý của một số tên mang danh "trí thức" trong và ngoài nước, một vài tổ chức tập hợp các loại "đa ngôn" (nghĩa là lắm lời sáo rỗng) cùng bọn CS phản..."nửa tỉnh nửa mê"(!) Đó là đặc tính của loại gần thành người, không phải Con Người. Chính những kẻ mất gốc, vong thân mới xứng với chữ "dân trí thấp", khi tàn nhẫn buộc hàng trăm ngàn người vô tội lao vào vòng xoáy hận thù không cưỡng nổi. Hình ảnh đó có khác gì, chúng đang xô hơn 100.000 con người lao vào cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, khốc liệt??? Máu và nước mắt người dân, hàng chục năm qua đổ thành sông thành biển, vẫn chưa đủ để bọn người hoang dã này biết chùn tay trước tội ác ngút ngàn không đếm xuể! 

Gần như mất hết tính Người, tên sát nhân máu lạnh, nổi lên như "anh hùng" qua vụ án Năm Cam - Nguyễn Việt Thành - Thiếu tướng, trong cùng bài báo VNExpress, phán chắc nịch: "...mô hình vận động quần chúng tố giác tội phạm cần được phát huy và áp dụng rộng rãi" (!)

Thử hỏi, có công bộc nào do dân bầu lên lại can đảm quay lại chửi dân? Chỉ bọn lục lâm thảo khấu, sau khi lừa dân để cướp quyền - coi dân như nô lệ - mới dám làm điều đó như: Nguyễn Sinh Hùng, Lê Hồng Anh, Tôn Nữ Thị Ninh, Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Lê Doãn Hợp v.v... là minh chứng.

Song song cách "dùng dân hại dân" như trên, mới đây, Nguyễn Văn Thạnh - thuộc phong trào CĐVN, người bị đánh đập tàn nhẫn, bị đám an ninh côn đồ khủng bố cả người thân ruột thịt và quấy nhiễu đủ điều, vẫn ngơ ngác dùng lý thuyết suông, kêu gọi [5]: "Hãy chống độc tài thay vì chống cộng sản". Anh Thạnh, với ảo tưởng về năng lực và cũng vì hiểu sai những kiến thức chính trị cơ bản, nên vô tình rơi vào bẫy "khích tướng kế" do CS tạo ra. Kế này tuy giản đơn, nhưng đắc dụng cho những người kiêu căng, bởi lẽ nào một người như anh Thạnh lại không biết: Cộng sản chính là độc tài toàn trị - nó tàn bạo, trí trá và tinh vi rất nhiều so với độc tài các loại, đặc biệt trong cách tẩy não và mị dân, chứ không chỉ những đòn đánh bầm mắt (!).

Tại sao sử dụng ảnh ghép Cù Huy Hà Vũ và Khánh Ly?

Không trực tiếp phơi bày lồ lộ như bọn công an côn đồ, nhưng bằng bản chất hiểm ác "sát nhân bất kiến huyết", những "bình độc tửu" do cộng sản pha chế lan tràn, làm người dân khó phân biệt giả - chân, từ đó gây ra tâm trạng đắn đo và hoài nghi trước những trò man trá ẩn hiện. Nói cách khác, cộng sản nhuần nhuyễn với chiêu thức "gây hoang mang trong dân" - chúng biết rất rõ và rất hữu ích, khi tung ra đúng tình thế, để tiếp tục phá hoại tính đoàn kết giữa người dân trong nước lẫn nhau và người trong với ngoài nước.

Một độc giả dẫn 2 tấm ảnh, trong đó có một hình ghép Cù Huy Hà Vũ và Khánh Ly với "phông" cờ Hoa Kỳ và cờ CHXHCNVN, kèm đề nghị giải đáp ý nghĩa của bức ảnh.

Tuy không biết xuất xứ bức ảnh của ai hay tổ chức nào, nhưng có lẽ thời gian làm ra vào thời điểm Khánh Ly về Việt Nam hát. Nhìn qua bức hình ghép, điều đầu tiên người xem thấy rõ thông điệp muốn chuyển tải: "hòa hợp hòa giải dân tộc". Tuy nhiên, với hai cái tên quá nổi tiếng như thế, theo "chiều kích" bán tín bán nghi trong lòng dân, nó dễ làm người ta giận dữ và/hoặc càng nghi ngờ, bối rối bởi trò chơi của CS.

Tiểu mục này chưa bàn tới quan điểm và việc làm của Cù Huy Hà Vũ và Khánh Ly. Chỉ xin trình bày một góc nhìn hạn hẹp từ "phía CS" đang nhìn.

Kể từ nghị quyết 36 ra đời cách đây hơn 10 năm hầu như vô tác dụng, bức ảnh đó như gây thêm cảm giác bực bội, quay quắt, "ngứa ngáy kinh niên" cho nhiều nạn nhân CS trước dư luận trái chiều về CHHV và KL, ít nhất từ lúc CHHV được phóng thích và KL về VN trình diễn. Trong các luồng dư luận, có vẻ dư luận đả kích KL cũng như hoài nghi, lên án và chen lẫn tâm trạng đề phòng CHHV, chiếm thế thượng phong hơn chiều ngược lại?

Tâm trạng như nói trên trở thành điều CS rất mong muốn và vô cùng hả hê đón nhận khi "phong trào" tẩy chay, đả kích, chửi bới CHHV và KL càng dữ dội càng tốt. Tại sao? Xin mời xem lại kế sách "Dĩ dật đãi lao" [6]. Kế sách này mang ý nghĩa: Lấy an nhàn đối phó với mỏi mệt.

“Dĩ dật đãi lao” xuất phát từ câu: “Dĩ dật đãi viễn, dĩ dật đãi lao, dĩ bảo đãi cơ, thử trị lực giả dã”. Nghĩa là: lấy gần chờ xa, lấy khỏe đợi mệt, lấy no chờ đói, đó là trị cái sức của đối phương. Mục đích của kế này không khác gì trêu ngươi trước tâm trạng nôn nóng, khát khao, tức điên lên được. Nó đắc dụng để đánh phủ đầu những ai sốt ruột trong cuộc đấu tranh đã quá dài - 39 năm có lẻ.

"Ta" cứ tà tà mà tiến. Chẳng vội vàng chi cả. Cứ trững giỡn như đang ở trong phòng sauna bao quanh là các em chân dài mà nhìn "chúng nó" đang điên tiết. Thế là, cứ "trêu hoa ghẹo nguyệt" cho "đối phương" sôi ruột chờ bên bàn cờ cả tiếng đồng hồ, "ta" mới thủng thẳng, nói vọng ra một nước cờ cần đi. Điều đó, dễ làm sục sôi đến mức "đối phương" không còn kiềm chế mà hất tung bàn cờ. Khi bàn cờ bị chính "đối phương" hất tung, nghĩa là "không đánh mà thắng". Đối phương đã thua cuộc trong cái cách "vô văn hóa" trước hàng triệu cặp mắt trên thế giới đang dõi theo trận đấu. 

Kế sách này đắc dụng để đối phó với những ai nóng nảy, róng riết và bồn chồn.

Nếu bạn chưa tin, xin nhớ lại sự nhàn tản và thảnh thơi của Gaddafi trong những ngày định mệnh đã an bài mà y không biết. Dù chiến sự rất ác liệt, nhưng tháng 6/2011 nhà độc tài vẫn ung dung chơi cờ với Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua quốc tế [7]. Bốn tháng sau đó, y bị lôi lên từ ống cống và bị bắn chết vào ngày 20 tháng 10 năm 2011. 

Chiêu "dĩ dật đãi lao" của đại tá độc tài Lybia vẫn không cứu vãn nổi sinh mạng và cả vương triều tàn bạo sụp đổ. "Chạy Trời không khỏi nắng" là như thế.

Do đó, có hai cách suy luận về tấm ảnh.

Cách thứ nhất: Ai đó hoặc tổ chức nào đó muốn báo động người dân hãy cảnh giác trước trò lừa mị "hòa hợp hòa giải" mà bấy lâu nay, CS không gạt được bao nhiêu người qua nghị quyết 36. Nếu đồng tình quan điểm này, đề nghị độc giả hãy bình tĩnh xem xét và suy ngẫm cẩn trọng.

Cách thứ hai: CS theo đà "tương kế tựu kế" để tiếp tục thông qua hình ảnh ghép đó với phương châm "hòa hợp hòa giải" nhằm chia rẽ người trong nước lẫn nhau cũng như giữa trong và ngoài nước một cách nhẹ nhàng, ngọt ngào, êm thấm hơn. Nói cách khác đó là chiêu "dĩ dật đãi lao" trong binh pháp Tôn Tử. Nếu thật vậy, chúng ta càng phải bình thản dõi theo trận đấu hiện nay với nhiều tín hiệu CSVN đang lui dần và lả dần trước sức ép Hoa Kỳ và phương Tây trong tình hình kinh tế bi đát đến mức không còn che giấu nổi. 

"Dĩ dật đãi lao" đang ép phê ngược

Người CS đang đứng trước tác dụng... ép phê ngược của "dĩ dật đãi lao" và họ đang lãnh đủ với thông tin tỉnh Bạc Liêu không còn tiền chi lương [8].

Thảm họa đó nhất định không chừa một tỉnh thành hay DNNN nào, bởi mới đây, một người quen làm trong EVN (với nhân sự lên đến 100.000 người trên toàn cõi VN) từ Hà Nội cho người viết biết: EVN đang ráo riết [9] triển khai việc tinh giản nhân sự theo nghị định chính phủ trên toàn quốc mà ngay ông CS Nguyễn Hữu Dũng - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội cho rằng [10], cần giảm 400.000 theo kế hoạch 2014 - 2020. 

Cho đến nay, sau hơn nửa năm, nghị định này vẫn chưa thể ban hành chính thức mới thấy người CS bí bách đến dường nào. Thử hỏi, chỉ với kế hoạch 100.000 người đã cần đến 8.000 tỉ đồng. Đào đâu ra số tiền lớn như thế trong tình hình hiện nay, dám nào dám nói đến 4 lần hơn vậy??? Điều buồn cười, mỗi đầu người chỉ nhận có 80 triệu, họ sẽ làm sao chấp nhận cho một cuộc sống lê thê ít nhất 15 - 20 năm?

Hãy thử ngẫm, kế hoạch này phá sản với dân tình náo loạn như những tổ ong vò vẽ bị chọc vào toác hoác thì điều gì xảy ra? Những người bị tinh giản, đa số rơi vào lớp người có tuổi và hết thời, nghèo khổ, không tiền chạy chọt để trụ lại, chính mấy trăm ngàn người này đặt ra câu hỏi "an sinh và an ninh trật tự xã hội hỗn loạn ra sao" cho CSVN, không phải chỉ từ những người dân mất đất hay giới bất đồng chính kiến. Một cảnh tượng thê thảm không khó hình dung ra.

Người CSVN đang đói (cả nghĩa bóng và nghĩa đen)! Đó cũng chính là cách diễn giải không thể nào thích hợp hơn mà lực lượng đấu tranh dân chủ cũng như người dân chúng ta đang thấy: "lấy khỏe đợi mệt". Hãy bình tĩnh và...tung tăng cùng nhau vạch mặt lũ gian tà, bán nước, hại dân và lan truyền điều này cho tất cả những người quen mà từng người biết. Hãy lấy "sự thật trị hoang mang", từ những sự việc có căn cứ, không phải đơm đặt và dối trá như người CS sử dụng. Do đó, việc làm chúng ta dễ dàng thuyết phục đông đảo người chung quanh.

Cũng nên buông một tiếng thở dài cho người CS "nhẹ nhàng ra đi": Âu cũng là kiếp số cho những tên độc tài toàn trị tham tàn và u mê!

Ngàn lẻ một đêm?

Tạm kết phần 1, với những câu hỏi đặt ra để chúng ta cùng nhau suy nghĩ và bàn luận:

- Tại sao tập đoàn Lê Thanh Hải - Lê Thúc Anh [*] quyết "chơi" Nguyễn Đăng Trừng với tư cách là người đồng chí vào lúc này - lúc mà những người CS phản "nửa tỉnh nửa mê" cùng đám trí thức tại các viện, trường và bâu sậu tại hải ngoại - như viện Trần Nhân Tông gần như tê liệt, không có bất kỳ hành động mới nào cả? 

- Tại sao những bài viết kỳ thị vùng miền, khinh rẻ "gái" miền Nam với "công thức 3N", (trước đây có cả miền Bắc), ngỡ bá láp lại được Bộ 4T chiếu cố [11] đòi xử nghiêm? Tại sao dịch Ebola bị gọi là "tung tin đồn nhảm" lại do ngay chính kẻ vốn xuất thân từ công an tạo ra [12]? Tại sao vẫn không ngớt những bài báo từ bọn "cầm bút có lông" tung ra loạn xạ đánh phá các tổ chức XHDS độc lập gần đây v.v... ? Tại sao hỗn độn như thế? Chắc bạn đọc không khó hình dung ra.

Xin hầu quý vị độc giả trong phần tiếp theo với cung cách "dĩ dật đãi lao" và "ngàn lẻ một đêm" cho CS nó... "xốn và ngứa", heng?

(còn nữa)


__________________________________

Chú thích:[*] Cần nhắc lại chính Nguyễn Tấn Dũng đỡ đầu cho Lê Thúc Anh có cơ hội quậy "banh ta lông" như hiện nay. Anh Ba X đang đau đầu và chưa tìm ra phương pháp giải bài toán "bể đồ tưởng bở", như đã từng muối mặt trước thiên hạ khi không tài nào buộc Phạm Quang Nghị cho Ngô Bảo Châu một miếng đất để cắm dùi cái "Viện toán cấp cao"! Thảm hại cho ngay chính Nguyễn Tấn Dũng. Có lẽ Nguyễn Tấn Dũng không chịu học thuộc câu tục ngữ "Nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà". Hi hi hi!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét